HD

9X liều lĩnh bỏ việc, quyết tâm chinh phục ước mơ

30/06/2021 15:30

Liều lĩnh bỏ việc lương ổn định mỗi tháng, Lê Nguyên Thảo An quyết tâm dấn thân vào thương trường, chinh phục đam mê kinh doanh và trở thành chủ King Crab - một trong những nhà hàng sang trọng ở Huế.

9X liều lĩnh bỏ việc, quyết tâm chinh phục ước mơ
 Lê Nguyên Thảo An  thành công ở độ tuổi còn rất trẻ

Lê Nguyên Thảo An cho biết, “Mặc dù truyền thống gia đình là làm kinh doanh, nhưng bố mẹ Thảo An đều mong muốn con mình sống một cuộc đời hạnh phúc, vô ưu vô lo. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, tự mình xin được một vị trí tại công ty vàng bạc trang sức lớn ở Huế cùng mức lương khá cao”.

Tuy nhiên, với đam mê kinh doanh cùng giấc mơ trở thành doanh nhân từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lê Nguyễn Thảo An vẫn duy trì thêm công việc bán online quần áo nhập khẩu. Bố mẹ cô dù thấy con gái vất vả nhưng hiểu được sự cố gắng của con nên đành buông xuôi. Tuy nhiên, Lê Nguyên Thảo An vẫn vấp phải sự phản đối của bố mẹ khi bày tỏ ý định nghỉ hẳn việc công ty để tập trung kinh doanh.

“Có một đoạn thời gian không hề nói chuyện với mình nữa. Nhưng biết sao được, tính mình ngang lắm, đã quyết tâm làm gì làm cho đến cùng. Tự nhủ một thời gian nữa sẽ dùng kết quả để chứng minh quyết định của bản thân. Quả thật, khi nhìn thấy sự nỗ lực và cố gắng mỗi ngày của Thảo An, những mình chong đèn tính toán sổ sách, rồi bay qua bay lại nước ngoài để trực tiếp nhận hàng, ông bà hiểu rằng, điều duy nhất có thể làm là ủng hộ con gái hết mình”, Thảo An nhớ lại.

9X liều lĩnh bỏ việc, quyết tâm chinh phục ước mơ
Lê Nguyên Thảo An dũng cảm chinh phục giấc mơ của riêng mình

Sau khi kết hôn, nhận thấy công việc kinh doanh online khiến bản thân phải di chuyển liên tục sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, Lê Nguyên Thảo An nghĩ ngay đến việc chuyển đổi ngành hàng kinh doanh.

9X liều lĩnh bỏ việc, quyết tâm chinh phục ước mơ
 Lê Nguyên Thảo An

Thảo An chia sẻ, “Ngay từ khi đi học, tôi đã ấp ủ giấc mơ kinh doanh doanh với thương hiệu của riêng mình. Ngành hàng ăn uống là một trong những lĩnh vực có sự cạnh tranh cao nhất trên thị trường, khi ngày càng có nhiều “ông lớn” nhảy vào đầu tư với hàng loạt thương hiệu ra đời. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi cảm thấy nao núng và chùn bước.

Quyết định dấn thân vào lĩnh vực mà trước giờ tôi chưa từng có kinh nghiệm, tôi mang sự quyết tâm và niềm tin mãnh liệt với quan điểm sản phẩm tốt và chất lượng sẽ đem lại hiệu quả “thật” cho khách hàng. Tìm kiếm điểm khác biệt trong một thị trường tưởng như đã bão hòa, đây được xem như là thách thức lớn nhất của tôi. Nhấn mạnh vào yếu tố này, tôi tiên phong mang mô hình nhà hàng phong cách Địa trung hải về Huế, và ngay lập tức tạo được sự bùng nổ thời điểm đó”.

9X liều lĩnh bỏ việc, quyết tâm chinh phục ước mơ
Lê Nguyên Thảo An ở thời điểm hiện tại: hạnh phúc và thành đạt

Đến nay, cô gái trẻ đang từng bước đạt được những thành công nhất định cùng một cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc ở độ tuổi 26. Cô cho biết vẫn muốn phát triển thêm sự nghiệp kinh doanh với quyết định trở thành nhà đầu tư chuỗi dịch vụ giải trí sang trọng bậc nhất tại Huế.

Theo Vietnamnet
Bạn đang đọc bài viết "9X liều lĩnh bỏ việc, quyết tâm chinh phục ước mơ" tại chuyên mục Khởi nghiệp. Mọi chi tiết xin gửi email về địa chỉ: nguoixunghe.bbt@gmail.com.