Chiêm ngưỡng cặp nhung nai ‘khủng’ nặng gần 11kg ở Nghệ An

Cặp nhung nai được xem là "khủng" nhất trong làng nuôi hươu nai xứ Nghệ với trọng lượng gần 11kg vừa được gia đình anh Phạm Hồng Thái, thôn 22, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai cắt bán trị giá gần 110 triệu đồng.

Anh Phạm Hồng Thái cho biết, con nai này được gia đình anh mua từ năm 2020 với giá gần 120 triệu đồng, hiện khoảng 6 tuổi.

Nai nuôi từ 2 tuổi trở lên sẽ cho thu hoạch nhung mỗi năm 1 lần. Trọng lượng của nhung sẽ tăng dần trong khoảng 10 năm, sau đó chững lại và giảm dần. Những con nai khỏe mạnh sẽ cho thu hoạch nhung trong khoảng 29 năm.

Chiêm ngưỡng cặp nhung nai ‘khủng’ nặng gần 11kg ở Nghệ An ảnh 1

Cặp nhung nai với hơn 20 nhánh xòe hoa độc lạ. Ảnh: Thủy Nguyễn

Năm ngoái, trọng lượng cặp nhung của con nai này đạt 8,2kg, được xem là lớn nhất xứ Nghệ thời điểm đó. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cặp nhung đạt được trọng lượng khủng vượt ngoài dự đoán.

Chiêm ngưỡng cặp nhung nai ‘khủng’ nặng gần 11kg ở Nghệ An ảnh 2
Anh Thái bên cặp nhung nai nhà nuôi được. Ảnh: Thủy Nguyễn

Anh Trần Nhật Trung - một trong những chủ vựa thu mua nhung lớn nhất tỉnh Nghệ An cho biết: “Gia đình tôi làm nghề nuôi hươu, nai lấy nhung đã hàng chục năm và bản thân cũng đi thu mua nhung nhiều nơi, nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến có một cặp nhung lớn như vậy. Bình quân trọng lượng của mỗi cặp nhung hươu chỉ từ 0,5 - 0,6kg/cặp, nhung nai nặng từ 3 - 4kg/cặp. Riêng cặp nhung này có thể xem là cặp nhung đẹp, độc lạ và nặng nhất trong làng nuôi hươu nai xứ Nghệ nói riêng và Việt Nam nói chung trong nhiều năm trở lại đây”.

Chiêm ngưỡng cặp nhung nai ‘khủng’ nặng gần 11kg ở Nghệ An ảnh 3

Trọng lượng cặp nhung đạt gần 11kg. Ảnh: Thủy Nguyễn

Hiện tại, cặp nhung nai được chị Lê Thị Cảnh, chủ một cửa hàng ở phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai đến tận nơi thu mua. Khi nghe tin về cặp nhung này, rất nhiều người hiếu kỳ đã đến xem và hỏi mua lại./.

Thúy Nguyên/ Báo Nghệ An

Link nội dung: https://nguoixunghe.vn/chiem-nguong-cap-nhung-nai-khung-nang-gan-11kg-o-nghe-an-a60.html